luu y du lich vung tau


- Buổi trưa bạn nên ăn cơm bình thường hoặc ở những chỗ bán cơm bình dân. Những tiệm ăn lớn trên đường Hoàng Hoa Thám nhiều chỗ bán chặt chém, đồ ăn không ngon và giá đắt. Để buổi tối sẽ có nhiều món ngon hơn cho bạn thưởng thức. Bạn nên tránh những quán cơm trong tờ rơi những người chạy xe ôm phát, giá trong tờ rơi rất rẻ nhửng ở đó thì hoàn toàn khác. Dọc bờ biển có khá nhiều gánh hàng rong, nhưng bạn cũng cẩn thận vì có nhiều hàng bán đắt, đồ ăn lại không ngon. 

- Cũng nên cảnh giác trước những lời đề nghị cho thêm hải sản hay gì đó đặc biệt vào món ăn. Bằng cách này người bán sẽ khiến bạn phải chi ra một khoản kha khá. Tốt nhất là bạn nên thỏa thuận giá cả rõ ràng trước khi gọi món. Một số quán ăn hay "chặt chém" ở Vũng Tàu như 73 Hoàng Hoa Thám.Quán, 113 Hoàng Hoa Thám, 127 Hoàng Hoa Thám, 189 Hoàng Hoa Thám, 97 Võ Thị Sáu, 159 Võ Thị Sáu, 306 Phan Chu Trinh.

- Ngộ độc thực phẩm tại các nhà hàng ven biển dễ xảy ra do số người lớn, tập trung vào một địa điểm làm cho các nhà hàng khó cung cấp kịp thời, đảm bảo chất lượng. Do vậy, bạn không nên ăn thức ăn khi nướng hoặc nấu chưa chín. Ngoài ra, bạn mang theo thuốc đau bụng, dầu gió.

- Đến các bãi tắm, thay vì đi riêng lẻ, bạn nên tắm chỗ đông người để có thể được hỗ trợ nếu gặp nạn. Trước khi xuống nước, bạn nên chạy hoặc tập thể dục trên bãi biển để tránh bị chuột rút. Trước khi xuống nước, bạn nên hỏi người dân địa phương bãi tắm nào an toàn để tránh nguy cơ bị sụt cát, sứa, đá nhọn...Lưu ý khi cho con trẻ tắm biển vì biển Vũng Tàu khá sâu. 
Comments