diem tham quan vung tau


Bức tượng chúa Jesu: nằm ở đỉnh ngọn núi có tên là Núi Nhỏ với hình tượng giang hai tay như ôm lấy biển Đông. Tượng chúa Jessu cao khaongr 32 m, và được người dân Vũng tàu tự hào là tượng chú Jesu cao nhất thế giới, với chiều cao hơn nguyên bản gốc của bức tượng tại Brazil  khoảng 6m.

• Hòn Bà và miếu Hòn Bà: Hòn Bà vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn của hòn đảo nhỏ, thì Hòn Bà còn là nơi rất linh thiêng thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách tới đây hành hương. Vào những ngày rằm hàng tháng (đặc biệt là rằm tháng riêng, rằm tháng bảy) hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương đã hành hương viếng miếu Hòn Bà. Lúc thuỷ triếu xuống thấp có thể men theo một  lối đá gập ghềnh để đi bộ ra đảo hoặc là đi thuyền, ghe khi nước lớn. Du khách phải vượt qua một bãi đầy những con hàu dài, rộng, gập ghềnh để ra viếng miếu. Nước biển nơi đây trong vắt, mát lạnh, phản chiếu xa xa là những phiến đá đủ kích cỡ . Sự kết hợp hoàn hảo giữa đá và biển tạo nên nét đặc trưng của Hòn Bà.

• Trường đua chó: 
Đây là nơi duy nhất trong cả nước tổ chức đua chó, vào tối thứ 7 hàng tuần, tại sân vận động Lam Sơn. Đây là một loại hình thể thao - giải trí mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Bên cạnh việc xem đua chó, khách đến trường đua cũng có thể tham gia hoạt động cá cược hợp pháp. Tất cả đều hào hứng theo dõi từng chặng đua, reo hò cổ vũ cho những vận động viên bốn chân đang lao nhanh về đích…

 
• Bãi Sau ( bài Thùy Vân hay Thùy Dương):
Nằm phía Nam Vũng Tàu kéo dài từ chân Núi Nhỏ chạy dài gần 10km đến Cửa Lấp, bãi cát dài phẳng, nước biển sạch, trong xanh, sóng lớn. Mặt trước là biển Đông, phía sau là những đồi cát trắng và rừng phi lao ngút ngàn. 

• Bãi Dâu:
Bãi này nhiều ghềnh đá thơ mộng và kín gió, hai đầu bãi có nhiều mỏm đá lớn nhô ra biển, sau lưng bãi là địa hình lòng chảo được cây cối um tùm bao bọc tựa triền núi lớn, chân núi dốc đứng và ăn sát ra biển. Đến bãi Dâu không khí ồn ào, náo nhiệt tách rời hẳn và mang lại cho du khách cái cảm giác thanh bình.

Comments