Điểm tham quan Quảng Trị


1. Lao Bảo

Điểm xuất phát đầu tiên là Lao Bảo, theo đường 9 đến Đakrông. Tại đây, bạn sẽ có dịp khám phá khu vực miền núi của tỉnh, hòa mình vào không khí vùng cao mát rượi, tinh khiết giữa nắng gió của Quảng Trị.

2. Khu căn cứ Khe Sanh

Vượt ngã ba Đakrông, bạn sẽ đến căn cứ Khe Sanh, sân bay Tà Cơn. Tại đây, bạn sẽ được nghe kể về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa ta và Mỹ, về nỗi ám ảnh “Điện Biên Phủ tại Khe Sanh” của quân địch.

Chiếc máy bay vận tải CH-47 trưng bày trong khuôn viên di tích sân bay Tà Cơn.

Đây là loại máy bay chuyên vận chuyển người, vũ khí và lương thực trong những năm lính Mỹ tham chiến ở Khe Sanh

Chiếc máy bay vận tải hạng nặng C130 của quân đội Mỹ tham chiến năm 1972 được trưng bày trên bãi cỏ sân bay Tà Cơn

3. Cồn Tiên - Dốc Miếu

Từ Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh đoạn qua Cam Lộ, bạn sẽ đến Cồn Tiên, nơi diễn ra cuộc vây ép năm 1967. Cồn Tiên cũng là địa danh được được con trai của một cựu chiến binh tham chiến ở đây đánh giá là mô hình thu nhỏ để dạy về chiến tranh Việt Nam cho thế hệ sau.

Từ Cồn Tiên theo QL 1A đi về phía Bắc sẽ gặp Dốc Miếu, từng được coi là “mắt thần” của hàng rào điện tử Mc Namara do 47 nhà khoa học trứ danh của Mỹ thiết kế với quy mô rất lớn.

4. Nghĩa trang Trường Sơn

Từ Cồn Tiên đi tiếp theo đường Võ Xá - Bến Tắt, bạn sẽ đến nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ lớn nhất nước với hơn 10 nghìn mộ chí.

5. Cầu Hiền Lương - Sông Bến Hải

Từ nghĩa trang Trường Sơn, theo QL1A hướng ra phía Bắc là vị trí của vĩ tuyến 17, Cầu Hiền Lương - Sông Bến Hải, đường phân cách đau thương, phẫn nộ song cũng đầy hoài vọng của người dân hai miền trong chiến tranh.

THÔNG TIN DL QUẢNG TRỊComments