am thuc can tho


Ở ngã tư Mậu Thân, hướng nối liền với Đường 30 tháng 4, mỗi khi đêm xuống có bán rất nhiều thức ăn: hủ tiếu, bún bò Huế, chè, hột vịt lộn…, bạn tha hồ lựa chọn. Nhưng món ăn đại diện cho con đường này là cháo trắng hột vịt muối. Cả đoạn đường này có 4, 5 quán bán cháo như thế, mỗi quán có một không khí riêng, vị ngon riêng nên ghé ăn đâu cũng được. Tùy theo người ăn muốn ăn cháo hột vịt muối hay với cá kho, hoặc ăn cả với hai thứ, chốc lát người bán bưng ra ngay. Khi ăn vào, ngoài cái béo của cá, mặn và thơm của nước mắm… còn có vị thơm của tiêu nữa. Giá cả thì rất bình dân. Đang đêm đói bụng, được ăn một tô cháo trắng hột vịt muối hay cá kho thì còn gì bằng. 

  
 
Cần Thơ có rất nhiều quán ngon, nhiều con đường bán món ăn rất phong phú. Nổi bật nhất là khu chợ ẩm thực đêm tại đường Trần Quang Khải ( chỉ có vào lúc tối). Tại đường Mậu Thân có nhiều món ngon giá bình dân. Buổi tối đi dạo trên đường Đại Lộ Hòa Bình hoặc tiện ghé vào Chùa Miên( gần Ngân Hàng Vietcombank) cũng có nhiều món ngon.

• Một số quán ăn bình dân khá ngon tại Cần Thơ: 
- Quán bánh bèo đường Lê Lai - hủ tiếu bèo Lê Lai 
- Hủ tiếu tại Shop 42 Đề Thám ( sáng tối ) 
- Cơm sườn muối gần bến phà cũ ( sáng ) 
- Nhậu bình dân: Đinh Tiên Hoàng ( đêm ) 
- Cơm Ngọc Hiền XVNTĩnh, 16 Võ Văn Tần, Bà Tư Phan Đình Phùng.

• Một  số nhà hàng ngon tại Cần Thơ:

- Nhà hàng Hợp Phố ( số 6 đường Ngô Gia Tự, giá  món từ 30.000 - 130.000):
Đây là nhà hàng được thiết kế có phong cách riêng chuyên phục vụ các món ăn đậm chất Việt Nam và café với giá cả rất hợp lý. Tới đây, nếu bạn không thích ngồi ăn trong phòng điều hòa thì có thể thưởng thức các món ưn ngay tại khu sân vườn của nhà hang với những tán cây xanh mát, dễ chịu. 

- Nhà hàng Sao Hôm ( ĐT: 3815616, 50 đường Hai Bà Trưng , giá món từ 35.000 - 150.000 vnđ). 
Sao Hôm là một nhà hàng đẹp có tầm nhìn hướng ra sông. Món ăn tại đây khá đa dạng, bao gồm cả các món Việt lẫn món Âu như món nem cuộn chiên và món tandoori của Ấn.

- Nhà hàng Mê Kong ( 3821646, 38 đường Hai Bà Trưng, giá món từ 25.000 - 105.000 )
Nhà hang nằm bên trái tượng Hồ Chí Minh trên đường Hai Bà Trưng . Đây là một trong những nơi bạn có thể tới thưởng thức các món địa phương  và món Âu với giá cả hợp lý . Nhà hang rất gần với quán bar có tầm nhìn sông. 

- Quán La Ca ( 118/15 A đường Trần Văn Khéo, giá món từ 45.000 - 180.000 vnđ): 
Đây là một quán nướng với nhiều món ngon như lợn nướng kiểu Hàn Quốc và kiểu Âu với nước chấm được pha khá đặc trưng. Quán nằm phía Tây chợ Trung Tâm.

- Nhà hàng Phương Nam ( 48 hai Bà Trưng, giá món từ 50.000 - 110.000 vnđ): 
Nhà hàng tọa lạc gần sông Mê Kong. Nhà hàng có tầm nhìn đẹp và nên thơ. Ngoài quang cảnh đẹp thì thực đơn của quán rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ thịt rắn.
Comments